Hạt Methi – Khắc tinh của tiểu đường hay loại hạt vô thưởng vô phạt

Hạt Methi - Khắc tinh của tiểu đường hay loại hạt vô thưởng vô phạt

Bạn đã nghe về hạt Methi với những công dụng thần kỳ? Bạn lo lắng về chứng tiểu đường, bạn đã biết tới tác dụng hạ đường huyết của hạt Methi? Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về loại hạt “gia vị” này và hoài nghi về những lợi ích mà nó đem lại? Vậy hãy cùng Ovisure Gold tìm hiểu về hạt Methi trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc hạt Methi

Hạt Methi có nguồn gốc từ Ấn Độ, được biết đến như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe con người và được sử dụng làm thuốc trong nhiều nền văn hóa từ hơn 4000 năm qua.

Thời xưa, người La Mã đã sử dụng Methi như một phương pháp hỗ trợ cho quá trình sinh đẻ của phụ nữ, trong khi người Ấn Độ đã sử dụng nó để tăng tiết sữa cho con bú. Người Trung Quốc cũng đã sử dụng hạt Methi như một loại thuốc bổ, giúp chống yếu chân, giảm phù chân và tăng khả năng tiêu hoá…

Thành phần giàu dinh dưỡng của hạt Methi

Theo các tài liệu nghiên cứu, trong hạt Methi có chứa protein 26,2%, lipid không no 5,8%, khoáng tố 3% gồm sắt, calci, phosphor, magnesium, kali, natri, kẽm, đồng, mangan, vitamin gồm có vitamin C, acid folic, thiamin, riboflavin, niacin, chất xơ 3% và 44,2% carbohydrate. Trong hạt còn có alcaloid trigonellin, cholin, saponin, chất dầu, flavonoid và chất nhày- những chất có lợi cho cơ thể.

Chính sự hiện diện của những hoạt chất này mang đến cho Methi khả năng hỗ trợ sức khỏe mà không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng có, đặc biệt đáng chú ý đó là tác dụng điều trị chứng tiểu đường.

Hạt Methi hỗ trợ chứng tiểu đường như thế nào?

Bên cạnh tác dụng hạ đường trong máu, hạt Methi còn hỗ trợ, làm giảm các triệu chứng của người tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân. 

Các chuyên gia Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm trên người tiểu đường type 1, họ thêm một muỗng hạt Methi vào chế độ ăn hàng ngày. Kết quả cho thấy, sau một thời gian sử dụng hạt Methi, mức đường trong nước tiểu của họ đã giảm đáng kể, lên đến 54%. 

Hạt Methi chứa axit amin 4-hydroxy-isoleucin, một chất có khả năng kích thích sự tiết insulin. Điều này có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, giúp cải thiện phản ứng insulin và tăng cường sự hấp thụ đường trong các tế bào cơ và mỡ.

Thành phần galactomannan của hạt Methi có khả năng làm chậm tốc độ hấp thu đường vào máu. Chất xơ galactomannan tạo thành một lớp gel trong dạ dày và ruột, giúp hạn chế sự hấp thu đường và chất béo, từ đó làm giảm đường huyết và cải thiện tình trạng cân nặng.

Hạt methi sữa hạt ovisure gold
hat-methi-sua-hat-ovisure-gold

Viện dinh dưỡng quốc gia Ấn Độ đã cho thấy lợi ích của hạt Methi chống tiểu đường cả tuýp I và tuýp II, tác dụng như sau: Giảm glucose – máu lúc đói, cải thiện dung nạp glucose, giảm glucose niệu, giảm tỷ lệ % HbA1c, giảm nồng độ glucose máu sau bữa ăn, cải thiện các triệu chứng lâm sàng của tiểu đường (đái nhiều, khát nhiều, ăn nhiều, suy yếu, sụt cân).

Sản phẩm nào uy tín cung cấp dưỡng chất từ hạt Methi?

Bên cạnh những loại bột ngũ cốc và viên uống với thành phần chính là hạt Methi, sữa hạt Ovisure Gold còn là nguồn cung cấp dưỡng chất hoàn hảo, với sự kết hợp từ 11 Loại Hạt và Ngũ Cốc chất lượng cao, bao gồm: Hạt Methi, Hạt Sachi, Hạt Óc Chó, Hạt Hạnh Nhân, Hạt Chia, Hạt Sen, Đậu Biếc, Đậu Xanh, Yến Mạch, Đậu Đỏ và Protein Đậu Nành.

Với sự kết hợp hoàn hảo từ 11 Loại hạt và Ngũ Cốc, sữa hạt Ovisure Gold chắc chắn sẽ là giải pháp hỗ trợ hữu hiệu cho người tiểu đường, đem đến một nguồn dinh dưỡng đầy đủ và toàn diện.