MSM và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe xương khớp

MSM cân bằng hệ xương khớp khỏe mạnh

Bạn có biết về Methyl Sulfonyl Methane (MSM) và tác dụng tuyệt vời của nó trong việc hỗ trợ sức khỏe? Trong bài viết này, hãy cùng Ovisure Gold khám phá sâu hơn về MSM, một chất tự nhiên có khả năng chống viêm, giảm đau do thoái hóa khớp và hỗ trợ phục hồi sụn khớp sau chấn thương.

1. Hợp chất MSM là gì?

MSM, hay còn được gọi là methylsulfonylmethane, là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tính đàn hồi và linh hoạt của các cơ liên kết. Đây là một chế phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống mới lạ mà các nghiên cứu khoa học tại Đại học Memphis (Mỹ) đã chứng minh có ứng dụng và an toàn.

công thức của msm

Hỗ trợ chống viêm và giảm đau khớp

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng MSM có tác dụng hỗ trợ chống viêm và giảm đau khớp. Nghiên cứu “Ứng dụng & sự an toàn của một chế phẩm bổ sung chế độ ăn uống mới lạ” của Đại học Memphis đã chứng minh rằng MSM có khả năng hỗ trợ phục hồi sau chấn thương và giảm đau do thoái hóa khớp liên quan đến tuổi tác và quá trình vận động.

Bảo vệ sụn và giảm thoái hóa bề mặt sụn

MSM chứa hoạt chất có tác dụng hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa và bảo vệ sụn khớp. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng MSM giúp bình thường hóa các thay đổi do thiếu oxy trong quá trình chuyển hóa tế bào, giảm đáng kể thoái hóa bề mặt sụn.

2. Bổ sung MSM có thể đem lại lợi ích gì?

2.1. Giảm đau khớp

Bổ sung MSM (methylsulfonylmethane) là một phương pháp phổ biến để giảm đau và viêm trong cơ và khớp. Đặc biệt, nó mang lại nhiều lợi ích cho những người bị thoái hóa khớp, một nguyên nhân phổ biến gây đau ở đầu gối, lưng, tay và hông.

Thoái hóa khớp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống bằng cách hạn chế chuyển động và khả năng vận động. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng MSM giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể. Nó cũng giúp ngăn chặn sự phân hủy của sụn, một mô linh hoạt bảo vệ các đầu xương trong khớp.

Một nghiên cứu trên một nhóm 100 người trên 50 tuổi cho thấy rằng việc sử dụng 1.200 mg MSM trong 12 tuần đã giúp giảm đau, cứng và sưng khớp so với nhóm dùng giả dược. Người dùng MSM cũng báo cáo cải thiện chất lượng cuộc sống và khả năng di chuyển.

Sự kết hợp của glucosamine và MSM cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm đau và cứng thắt lưng. Một nghiên cứu trên 32 người bị đau thắt lưng đã chỉ ra rằng việc sử dụng bổ sung chứa cả glucosamine và MSM giúp giảm tình trạng đau và cứng ở lưng, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

2.2. Khả năng chống viêm

MSM có khả năng chống viêm bằng cách ức chế NF-kB, một phức hợp protein liên quan đến phản ứng viêm trong cơ thể. Nó cũng giảm sản xuất các cytokine như TNF-α và IL-6, các protein truyền tín hiệu có liên quan đến viêm nhiễm cơ thể. MSM cũng tăng cường mức độ glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương.

Việc sử dụng MSM trước và sau khi tập luyện cường độ cao giúp giảm căng thẳng oxi hóa và tăng tốc độ phục hồi cơ bắp. Một nghiên cứu trên 40 người đàn ông hoạt động thể chất đã chứng minh rằng việc dùng 3 gram MSM trước tập thể dục giúp giảm việc phát sinh cytokine gây viêm và giữ cho hệ thống miễn dịch không bị quá tải.

Thông qua các tác động này, MSM đóng vai trò quan trọng trong việc giảm đau và viêm khớp, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống và khả năng vận động của người dùng.

2.3. Tăng tốc độ phục hồi sau tập luyện

Trong quá trình tập luyện căng thẳng, cơ bắp thường bị tổn thương và chịu căng thẳng oxi hóa. Điều này có thể dẫn đến đau cơ và mệt mỏi, làm giảm hiệu suất thể thao và tập luyện. MSM có khả năng tăng tốc độ phục hồi tự nhiên của cơ bắp sau tập luyện cường độ cao bằng cách giảm viêm và stress oxi hóa. Một nghiên cứu trên 18 người đàn ông đã chứng minh rằng việc sử dụng 50mg MSM bột cho mỗi kg trọng lượng cơ thể trong 10 ngày giúp giảm tổn thương cơ do tập luyện và tăng hoạt động chống oxi hóa sau khi chạy 8,7 dặm (14km).

Ngoài ra, MSM cũng có thể hỗ trợ giảm đau sau khi tập luyện kéo dài. Một nghiên cứu trên 22 phụ nữ khỏe mạnh đã cho thấy rằng việc sử dụng 3 gram MSM hoặc giả dược mỗi ngày trong ba tuần trước khi tham gia chạy bán marathon đã giúp giảm đau cơ và đau khớp ở nhóm sử dụng MSM hơn là nhóm sử dụng giả dược.

Nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng việc sử dụng 3 gram MSM mỗi ngày trong hai tuần đã giúp người đàn ông lực lưỡng giảm mức IL-6 (một cytokine gây viêm) và giảm đau cơ sau khi tham gia tập thể dục cường độ cao.

msm rất tốt cho hệ cơ xương khớp

2.4. Giảm triệu chứng viêm khớp

Viêm khớp là một tình trạng viêm phổ biến, gây đau, cứng khớp và hạn chế chuyển động trong khớp. MSM, với tính chất chống viêm mạnh mẽ, đã được sử dụng như một phương pháp thay thế tự nhiên để cải thiện triệu chứng liên quan đến viêm khớp. Một nghiên cứu trên 49 người bị thoái hóa khớp gối đã chỉ ra rằng việc sử dụng 3,4 gram MSM mỗi ngày trong 12 tuần giúp giảm đau và cứng khớp, đồng thời cải thiện chức năng thể chất so với nhóm sử dụng giả dược.

Đáng chú ý, MSM còn có khả năng tăng cường hiệu quả của các chất khác được sử dụng để điều trị viêm khớp như glucosamine sulfate, chondroitin sulfate và axit boswellic.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kết hợp MSM với glucosamine và chondroitin mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc giảm đau và cứng khớp cho những người bị thoái hóa khớp gối so với việc chỉ sử dụng glucosamine và chondroitin.

Nghiên cứu khác đã chứng minh rằng việc sử dụng một thực phẩm bổ sung hàng ngày chứa 5 gram MSM và 7 gram axit boswellic hiệu quả hơn glucosamine trong việc giảm đau và cải thiện chức năng cho những người bị viêm xương khớp gối.

Hơn nữa, nhóm sử dụng MSM và axit boswellic ít phụ thuộc vào thuốc chống viêm hơn so với nhóm sử dụng glucosamine.

2.5. Giảm triệu chứng dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một phản ứng dị ứng gây ra các triệu chứng như chảy nước mắt, hắt hơi, ngứa, chảy nước mũi và nghẹt mũi. MSM được xem là một giải pháp tự nhiên hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng MSM có khả năng làm giảm các phản ứng dị ứng bằng cách giảm viêm và ức chế giải phóng các cytokine và prostaglandin, các chất gây viêm trong cơ thể.

Một nghiên cứu trên 50 người bị viêm mũi dị ứng đã chứng minh rằng việc sử dụng liều 2.600 mg MSM mỗi ngày trong 30 ngày có thể giảm đáng kể các triệu chứng như ngứa, nghẹt mũi, khó thở, hắt hơi và ho.

2.6. Tăng cường khả năng miễn dịch

MSM, một hợp chất chứa lưu huỳnh, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe của hệ thống miễn dịch. Điều này có thể đạt được thông qua các hiệu ứng tích cực của MSM trên stress, viêm nhiễm và glutathione.

MSM có khả năng giảm căng thẳng và viêm nhiễm, hai yếu tố có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó có tác động giảm mức các chất gây viêm như IL-6 và TNF-ɑ, từ đó làm giảm căng thẳng cho hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, MSM đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra glutathione, một chất chống oxy hóa quan trọng trong cơ thể. MSM có thể tăng cường mức độ glutathione, một yếu tố cực kỳ quan trọng cho sức khỏe tổng thể và chức năng của hệ thống miễn dịch.

Một nghiên cứu trên ống nghiệm đã chỉ ra rằng MSM có khả năng phục hồi mức glutathione và giảm dấu hiệu viêm trong tế bào chuột đã bị suy yếu bởi protein HIV.

2.7. Cải thiện da

MSM được coi là có lợi cho sức khỏe da bằng cách cung cấp lưu huỳnh cho keratin, một loại protein quan trọng trong da. Việc tăng cường lượng keratin có thể giúp cải thiện chất lượng da. Ngoài ra, MSM còn có tác dụng giảm viêm, giúp giảm nguy cơ tổn thương tế bào da và làm giảm dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn.

MSM cũng có thể giảm các triệu chứng của các vấn đề da như bệnh hồng ban, góp phần giảm mẩn đỏ, kích ứng và viêm da.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng khi được áp dụng trực tiếp lên da, MSM đã giúp cải thiện đáng kể tình trạng mẩn đỏ, ngứa, viêm, cung cấp độ ẩm và cải thiện màu sắc da ở những người mắc bệnh hồng ban.

Sử dụng MSM có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe da của bạn, giúp cải thiện tình trạng da, giảm viêm nhiễm và nguy cơ lão hóa sớm, đồng thời giảm các triệu chứng của các tình trạng da không ổn định như bệnh hồng ban.